Những loại thực phẩm gìn giữ da hữu hiệu hơn mỹ phẩm

1. Dâu tây 

Hàm lượng đường trong quả dâu tây rất cao và còn giàu vitamin C và A, kali, axit và những loại khoáng chất. Vì thế ăn dâu tây cung cấp thêm nhiều chất cần thiết cho toàn bộ cơ thể và làm tăng các chất có tác dụng tích cực với làn da,giúp da tươi trẻ, trắng và mịn màng. Ngoài ra, dâu tây còn có công dụnglàm đối với tóc  khỏe mạnh.

Nếu mỗi ngày quý bà ăn 1 – 2 quả dâu tây còn có công dụng làm trắng răng và thơm miệng.

2. Quả cam 

Trong cam rất giàu axit hoa quả, nếu uống nước cam ép thì có lượng vitamin C cao hơn cả táo và nho. Cam có đầy đủ các một vài những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm để giúp da giữ ẩm,   tránh lão hóa da. Ngoài ra, còn thúc đẩy và tăng thêm tính linh hoạt trong quá trình hoạt động của làn da.

Có tác dụng như một loại mỹ phẩm, có biện pháp hồi phục lại làn da khô, giữ da tươi trẻ.

3. Quả đào 

Loại quả này chứa rất nhiều axit amin và có những chất dinh dưỡng tự nhiên như: inositol, vitamin C, có công dụng đẹp da, hữu hiệu làm trắng da,loại bỏ mụn, cũng có khả năng chống lão hóa xem như làn da.

Ngoài ra, các chất trong quả đào có tác dụng trong việc tạo ra bề mặt của tóc, giúp tóc phát triển.

4. Quả táo 

Táo được mệnh danh là “vua của trái cây”. Táo ngoài công dụng đặc biệt với sức khỏe của chúng mình. Ngoài ra, táo còn được coi như là một loại mỹ phẩm cực kỳ có Giá bán trị.

Trong táo có các chất như caroten, magiê, acid và pectin và các những dưỡng chất và rất giàu vitamin C. Các chất trong táo có giải pháp làm chậm lại quá trình “xuống cấp” của làn da, giúp chống lão hóa.

Trong táo có lượng nước lớn nên có tác dụng giữ độ ẩm xem làn da.

5. Quả chanh 

Các chất trong quả chanh giúp cho da của phái yếu trông thật tự nhiên vì thế loại quả này được chiết xuất để bào chế thành các loại mỹ phẩm có tác dụng trắng da.

Trong quả chanh giàu vitamin C, vitamin A, B1, B2 và PP cũng như các axit hữu cơ, axit citric, axit,….Vì thể không chỉ có công dụng làm trắng da mà còn tăng tính linh hoạt trong việc làn da phải “đối mặt” với môi trường và đây cũng được cho là mẹothuốc làm trắng da.

Quả chanh có tác dụng loại bỏ tế bào chết, làm chậm quá trình lão hóa có tác dụng như một loại mỹ phẩm.

6. Quả dứa 

Dứa thuộc loại hoa quả nhiệt đới, rất giàu một số loại vitamin và có hiệu nghiệm những loại bỏ da chết, thúc đẩy quá trình tái tạo da, có khả năng làm mềm da.

Ngoài ra, dứa cũng chứa một chất gọi là dứa enzyme, có công dụng tích cực với quá trình đào thải răng, trắng răng.

7.  Quả anh đào 

Loại quả này không chỉ giàu vitamin C, mà còn giàu chất sắt và caroten, axit trái cây, khoáng chất và kali cao. Vì thế có công dụng rất nhiều đến việclàm đẹpđối với da giúp da trắng mịn, làm chậm lại quá trình lão hóa của davà đây được coi là bàiviên uống làm trắng da toàn thân.

8. Cà chua 

Cà chua có lượng calo thấp  nhưng giàu vitamin, khoáng chất, carbohydrates, protein và axit hữu cơ, đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao,  được biết đến như ” kho chứa Vitamin C”. Vì thế quả cà chua có tác dụng  cân bằng da, tránh lão hóa đối với da.

Chúc chúng ta luôn có làn da đẹp như ý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét